Banner

Tin mới nhất

Face book : Nguyễn Thị Hoa - 0902 619 839
     
Thân xe (body) ô tô
 Thân xe là phần chịu lực chính của xe nên có kết cấu chắc chắn, chịu lực rung lắc, lực cản gió, v.v… nên đòi hỏi kỹ thuật sản xuất cao. Thân xe thường được tính toán thiết kế có kiểu dáng dạng khí động học, là nơi chở người và là nơi lắp đặt các thiết bị an toàn và tiện nghi như thắng, đèn, cửa kính, cửa ra vào, ghế, radio, cassette, máy điều hoà, v.v… Thân xe cũng quyết định tính thẩm mỹ và an toàn của xe.
 
Hệ thống dẫn động cầu trước và sau trên xe ô tô
 Mỗi hệ dẫn động cầu trước, cầu sau, 4 bánh và toàn bộ các bánh có ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tùy vào từng loại xe mà các hãng có cách áp dụng thích hợp. Chẳng hạn xe địa hình thường là dẫn động 4 bánh còn sedan đa số sử dụng hệ dẫn động cầu trước
 
Hộp số tự động trên ô tô và cách sử dụng
  Hộp số tự động vẫn bị coi là tiêu hao nhiều nhiên liệu, dù có ưu điểm giúp người lái giảm bớt thao tác đạp chân côn và chuyển số. Do dễ sử dụng nên có những thói quen sử dụng thiếu kỹ thuật, an toàn, mà người lái mắc phải như chuyển sang số P, số R hay N khi xe đang chạy.
 
Túi khí và hệ thống cân bằng điện tử là các hệ thống quan trọng trên ô tô
 Túi khí bên và hệ thống cân bằng điện tử là hai thiết bị được đánh giá là rất quan trọng trong việc bảo vệ hành khách. Tuy vậy, không chỉ xe sản xuất ở Việt Nam, ngay cả với những nhãn hiệu hạng sang trên thế giới, không phải xe nào cũng có đủ các trang bị này.
 
Thuật Ngữ VTEC , VVT-I , VANOS trên ô tô
 Mỗi hãng mỗi kiểu, đôi lúc các chữ viết tắt gắn trên ôtô như đánh đố người tiêu dùng. Cùng chỉ một công nghệ mà Honda thì có VTEC, Toyota gọi là VVT-i còn BMW khó hiểu hơn với VANOS
 
Động cơ ô tô
  Là bộ phận sinh công để đẩy xe di chuyển. Động cơ có nhiều loại : Vị trí buồng đốt: Động cơ đốt trong (Động cơ ô tô); Động cơ đốt ngoài (nồi súp de)  
 
Cấu tạo ô tô
 Chúng ta sử dụng ô tô hàng ngày vậy đã khi nào bạn tìm hiểu để biết trên ô tô có những bộ phận gì chúng hoạt động như thế nào chưa ?
 
Cách phân loại ô tô
 Phân loại xe ô tô theo tính năng: Xe ô tô tại thị trường VN được VAMA phân thành 4 loại theo số ghế và tính năng, công dụng như sau:  
 
Tiêu chuẩn xưởng dịch vụ xe KIA du lịch phần 2
 Tiêu chuẩn xưởng dịch vụ xe KIA du lịch p2
 
Tiêu chuẩn xưởng dịch vụ xe KIA du lịch
 Tiêu chuẩn xưởng dịch vụ xe kia du lịch Để tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn xưởng dịch vụ xe du lịch Kia và các hãng xe du lịch khác
 
Hệ thống phanh ABS với EBD.
 Hệ thống phanh ABS với EBD. EBD là chữ viết tắt của Electronic Brake-Force Distribution, nghĩa là hệ thống phân phối lực phanh giữa các bánh trước và sau hoặc giữa các bánh xe bên phải và bên trái....
 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
 


0913 637 639 
 
 

Video clip